Trang chủ
top
Dòng sự kiên Dòng sự kiện:

Triển lãm Quốc tế thiết bị công nghệ ngành Hàng không Việt Nam năm 2019.

11:41:00 27-11-2019

Sáng ngày 26/11/2019 tại trung tâm hội nghị White Palace, 108 Phạm Văn Đồng, Quận Thủ Đức TPHCM đã diễn ra khai mạc triển lãm quốc tế ngành hang không Việt Nam năm 2019, sự kiện này do Bộ Giao thông Vận tải, cục hàng không Việt Nam phối hợp với VIAEXPO tổ chứcĐến tham dự sự kiện có bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó chủ tịch nước, PGS,TS Nguyễn Văn Cường, Phó cục trưởng cục quản trị hành chính II văn phòng chính phủ, Ông Lê Đức Việt, Nguyên Phó vụ trưởng vụ an toàn giao thông vận tải, TS Trần Quang Châu, Chủ tịch hội khoa học và công nghệ hàng không Việt Nam,  ThS Trần Tuấn Linh, trưởng phòng KHCN và môi trường hàng không Việt Nam, bà Lương Thị Xuân, giám đốc GKWINTRON.

Quang cảnh hội nghị.


Sự kiện này còn có sự góp mặt của các tổng lãnh sứ quán Nhật Bản, Liên Bang Nga, Indonesia, Singapo, Balan…
Ông Hanif Salem - Tổng lãnh sự nước Indonesia phát biểu.


Với chủ đề năm 2019 là “Kết nối bầu trời” triển lãm Quốc tế Công nghệ Hàng không Việt Nam đã được các giáo sư chia sẻ kinh nghiệm và những câu chuyện thành công về xu hướng hiện tại và tương lai của toàn cầu.Bà Lương Thị Xuân, Giám đốc GKWINTRON cùng với khách mời.


Thông qua đó cũng đề ra kế hoạch phát triển các cảng hàng không Việt Nam giai đoạn 2020 – 2030, xây dựng MRO của ngành hàng không Việt Nam với các nhà máy sản xuất sản phẩm nội thất máy Bay, xây dựng các chương trình an toàn và an ninh hàng không , kỹ thuật bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp và thay đổi nội thất máy bay, Phát triển các mô hình sản xuất thiết bị công nghiệp mới và phụ trợ cho ngành hàng không trong nước và quốc tế.
 


 
Đại diện GKWINTRON kí kết hợp tác với đối tác nước ngoài.

Theo TS Trần Quang Châu, Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ hàng không Việt Nam, đánh giá thị trường vận tải hàng không quốc tế vẫn đang phát triển, trong đó châu Á - Thái Bình Dương được Hiệp hội Vận tải hàng không thế giới (IATA) nhận xét là khu vực năng động có sự tăng trưởng cao nhất thế giới, với 6%-7%/năm. Riêng thị trường hàng không Việt Nam có mức tăng trưởng gấp đôi khu vực trong một thập kỷ qua, bình quân khoảng hơn 16%/năm.

Việt Nam hiện có các hãng hàng không trong nước khai thác thương mại như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, Vasco, Bamboo Airways... và khoảng 70 hãng hàng không quốc tế đang khai thác thương mại đi và đến Việt Nam. Một số pháp nhân khác đã đăng ký doanh nghiệp và đang thực hiện thủ tục được cấp phép khai thác hàng không như Thiên Minh, Vietravel Airlines, Vinpearl Air...
 
Tổng công suất thiết kế của 21 cảng hàng không trên cả nước đạt khoảng 96,05 triệu khách/năm, trong khi lượng hành khách thông qua toàn mạng cảng năm ngoái đã đạt 103,5 triệu hành khách. Chỉ tính riêng đường bay giữa Hà Nội - TP HCM là một trong những đường bay đông đúc nhất thế giới với công suất khai thác 8-9 triệu ghế/năm... Dự kiến năm 2019, lượng hành khách thông qua các cảng này sẽ vượt 112 triệu hành khách (chưa kể sân bay Vân Đồn - Quảng Ninh mới đưa vào khai thác). Các hãng hàng không Việt Nam đang khai thác số lượng máy bay gồm 185 chiếc, trong đó 177 chiếc đăng ký quốc tịch Việt Nam.


Cũng tại cuộc họp báo theo ông Trần Tuấn Linh, Trưởng Phòng Khoa học công nghệ và Môi trường Cục Hàng không Việt Nam, nhìn nhận thời gian qua có sự cạnh tranh, đặc biệt trong việc thu hút nguồn nhân lực phi công giữa các hãng. Nguyên nhân do nguồn nhân lực hàng không của Việt Nam đang thiếu nhiều vị trí từ phi công, kỹ thuật viên máy bay… Do đó, khi xem xét cấp phép cho các doanh nghiệp mới tham gia thị trường này, quan điểm của Cục Hàng không Việt Nam là phải theo quy hoạch đã được duyệt để bảo đảm cạnh tranh lành mạnh.Triển lãm diễn ra trong 3 ngày từ ngày 26 đến ngày 28/11/2019.

  
anhminh gift
Ghế lưới VP
troi  trang zenfdy
banner tuyen dung
Thiết kế web bán hàng | Đại Thống
Tin xem nhiều nhất
Chùa Huyền Trang
Tin nóng tuần qua
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Quyền lực và sức ép
Quyền lực và sức ép
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Full banner 1
 
 
 

Giấy phép số: 70/GP-STTTT cấp ngày 16/11/2017

Email:info.doanhnhantienphong@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 09 31 01 13 13

Địa chỉ: Lầu 3 - 141 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM


 Góp ý - Liên hệ

® Bản quyền thuộc về Doanhnhanthanhdatonline.com