Trang chủ
top
Dòng sự kiên Dòng sự kiện:

“Nữ tướng” Minh Nguyệt và cú chuyển mình ngoạn mục

16:56:14 14-03-2017

Bà Lý Thị Minh Nguyệt, tổng giám đốc kiêm chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty TNHH ô tô Minh Nguyệt thực sự là trái tim của công ty khi bản lĩnh đưa doanh nghiệp vượt qua thách thức trở thành tập đoàn đa chức năng với số lượng hàng trăm cán bộ, kỹ sư, nhân lực đang khởi động kế hoạch phát triển kinh doanh để hoàn thành những mục tiêu đã định trong năm 2017.

 

Nữ doanh nhân Lý Thị Minh Nguyệt

Nhờ cú chuyển mình ngoạn mục, Minh Nguyệt Group đang nắm bắt nhiều cơ hội, phát triển hoạt động kinh doanh đa chức năng, ngành nghề, trong đó tập trung vào hai lĩnh vực cốt lõi là mua bán, trao đổi sửa chữa ô tô và đầu tư dự án bất động sản.

 Với khả năng lãnh đạo xuất sắc, nhạy bén trong điều hành doanh nghiệp, bà Lý Thị Minh Nguyệt dành được nhiều sự cảm mến từ giới doanh nhân và đối tác. Tại đại hội Ban chấp hành Câu lạc bộ doanh nhân Tiên Phong (nhiệm kỳ 2016 – 2018) diễn ra vào tháng 12/2016, “nữ tướng” Minh Nguyệt Group tái cử chức vụ Phó chủ tịch phụ trách Đối ngoại và được tín nhiệm bầu với 100% số phiếu. Đây là nhiệm kỳ thứ hai bà Lý Thị Minh Nguyệt nắm giữ cương vị này trong câu lạc bộ có bề dày 05 năm hoạt động. Điều đó, càng khẳng định sự tâm huyết, uy tín lãnh đạo của bà trong doanh nghiệp cũng như cộng đồng doanh nhân Việt Nam thời gian qua.

 

Bản lĩnh, tài năng

CHUYỂN MÌNH NGOẠN MỤC

Khoảng giữa những năm 90 của thế kỷ trước, khi còn rất trẻ, “nữ tướng” Minh Nguyệt đã có cơ hội bén duyên với ngành gas vốn rất ăn nên làm ra. Bà trở thành một trong số nữ doanh nhân đầu tiên phân phối, cung cấp gas cho các hộ gia đình, nhà hàng tại TP Hồ Chí Minh và khá thành đạt lúc bấy giờ.

Gần 10 năm trên thương trường khiến bà trở nên nhạy bén, bản lĩnh, có nhiều kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp, biết nắm bắt, đón đầu cơ hội.

Năm 2006 thực sự là cú chuyển mình ngoạn mục đầu tiên khi bà đi đến quyết định thành lập Công ty TNHH Ô tô Minh Nguyệt, một ngành nghề không hề liên quan đến gas và thường do phái mạnh nắm giữ. Điều đó càng chứng tỏ sự bản lĩnh, thông minh, tầm nhìn và tư duy quản lý sáng tạo của bà tại thời điểm đó. Sau chặng đường 10 năm phát triển, ô tô Minh Nguyệt thực sự chuyển mình lần thứ hai với việc trở thành tập đoàn đa chức năng, ngành nghề.

 dnminhnguyet3

“Nữ tướng” Minh Nguyệt rất thành công với việc kinh doanh ô tô

Bên cạnh sự thành công đáng ghi nhận của bà Lý Thị Minh Nguyệt, bà may mắn còn nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ ông Lý Minh Sang, kỹ sư, phó giám đốc công ty. Ông chính là cánh tay phải của Minh Nguyệt Group.

Sau khi tốt nghiệp ngành Cơ khí ô tô tại Trường đai học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ông xin làm thợ sửa chữa ô tô tại các hãng danh tiếng như: Toyota, City Ford, Mercedes, BMW… sau nhiều năm tích lũy vốn và kinh nghiệm, ông cùng người chị ruột là bà Lý Thị Minh Nguyệt xây dựng, phát triển ô tô Minh Nguyệt trở thành Minh Nguyệt Group như ngày nay.

Lĩnh vực bất động sản, Minh Nguyệt Group hiện đang sở hữu nhà máy nông sản trên 50.000m2 trị giá hàng trăm tỷ đồng tại tỉnh Bình Phước cùng với khu đất trị giá trên bốn trăm tỷ đồng tại TP Hồ Chí Minh; đồng thời đang trong quá trình triển khai đầu tư thêm salon ô tô và xưởng sửa chữa tại khu đất trên dự kiến hoàn thành trong năm 2017.

 

Nhận giải thương DN Văn hóa tài năng do Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao tặng

Minh Nguyệt Group cũng đang triển khai nhiều dự án nhà vườn tại các Quận 2, Quận 9, TP Hồ Chí Minh, tập trung vào phân khúc bất động sản cao cấp, đối tượng chủ yếu dành cho các doanh nhân và những người có thu nhập cao.

Khi thị trường bất động sản đang thực sự “ấm” lên và yếu tố ổn định của thị trường cũng mang lại nhiều cơ hội cùng thách thức đối với Minh Nguyệt Group trong thời gian tới. Song với sự lạc quan về thị trường của lãnh đạo công ty thì triển vọng thành công ở các dự án là rất lớn bởi phân khúc rõ ràng, tiềm năng lại có tính thanh khoản cao.

Lĩnh vực ô tô, Minh Nguyệt Group sở hữu đội ngũ kỹ sư rất am hiểu về kỹ thuật cùng với cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, hiện đại, nhà xưởng có quy mô diện tích lên đến 3.500 m2 tọa lạc tại vị trí đắc địa khu Tân Cảng, một trong những cửa ngõ chính vào TP Hồ Chí Minh.

Hoạt động kinh doanh, sửa chữa đạt quy trình quản lý chất lượng theo chuẩn ISO 9001: 2015 với chức năng bảo dưỡng, sửa chữa xe du lịch, xe khách, xe tải; đặc biệt là các dòng xe cao cấp như Bentley, Cadillac, BMW, Mercedes. Phục vụ cho hàng trăm lượt khách hàng mỗi ngày.

Cùng với các hoạt động bảo dưỡng, sửa chữa, Minh Nguyệt Group còn mua bán, trao đổi các loại ô tô đã qua sử dụng, kinh doanh bảo hiểm xe cơ giới, hướng dẫn thủ tục khai báo, bồi thường bảo hiểm khi xe gặp phải sự cố, sửa chữa lưu động, cứu hộ giao thông 24/24 trong các tình huống.

CÔNG TÁC XÃ HỘI, CỘNG ĐỒNG

Không chỉ bản lĩnh xây dựng phát triển ô tô Minh Nguyệt trở thành Tập đoàn đa chức năng, có thương hiệu, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm cán bộ, kỹ sư, nhân viên, bà Lý Thị Minh Nguyệt còn gương mẫu, tích cực trong công tác xã hội, cộng đồng với một trái tim nhân ái.

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều” trong nhiều năm qua, bà và tập thể lãnh đạo, nhân viên công ty đã xây dựng ngân quỹ hàng tỷ đồng cho các hoạt động ủng hộ, thăm hỏi, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

 

Nữ doanh nhân Lý Thị Minh Nguyệt thường xuyên tham gia công tác xã hội

Những hoạt động của bà đã đem lại niềm vui và tiếp thêm nghị lực cho nhiều số phận không may mắn, được chính quyền, đoàn thể và nhân dân ghi nhận.

Trải qua nhiều thách thức, thăng trầm trong kinh doanh, nhưng bà vẫn luôn giữ tâm niệm làm đẹp cho đời, cống hiến cho xã hội ngay cả trong những lúc khó khăn nhất.

Chứng kiến sự mất mát quá lớn của đồng bào trước thiên tai lũ lụt, vừa qua, bà cùng lãnh đạo công ty quyên góp, vận động cùng đoàn doanh nhân TP Hồ Chí Minh ra tận Miền Trung để trao những phần quà ý nghĩa giúp bà con ổn định cuộc sống.

Tại hội nghị vinh danh doanh nhân tiêu biểu được tổ chức tại VP Quốc Hội (TPHCM), bà Lý Thị Minh Nguyệt là một trong số nhân tố điển hình nhận kỷ niệm chương “doanh nhân vì sự phát triển cộng đồng” cho những nỗ lực đóng góp của bà trong thời gian qua.

Một con người với một tấm lòng rộng mở cùng những cú chuyển mình ngoạn mục trong kinh doanh đã làm nên tên tuổi của nữ doanh nhân đa tài không chỉ trong lĩnh vực ô tô và bất động sản. Đó là “nữ tướng” Minh Nguyệt.

QUANG SÁNG (Nguồn Thương gia & Thị trường)

  
anhminh gift
Ghế lưới VP
troi  trang zenfdy
banner tuyen dung
Thiết kế web bán hàng | Đại Thống
Tin xem nhiều nhất
Chùa Huyền Trang
Tin nóng tuần qua
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Mark Zuckerberg giàu nhất thế giới tính theo tuổi
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Những doanh nhân thành đạt từ số 0
Quyền lực và sức ép
Quyền lực và sức ép
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Phó TGĐ VietJet Air: Muốn bay phải có nghề
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Bầu Đức: Quyền lực và bụi bặm
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
Full banner 1
 
 
 

Giấy phép số: 70/GP-STTTT cấp ngày 16/11/2017

Email:info.doanhnhantienphong@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 09 31 01 13 13

Địa chỉ: Lầu 3 - 141 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM


 Góp ý - Liên hệ

® Bản quyền thuộc về Doanhnhanthanhdatonline.com